หอไอเฟลตอนสิบโมงเช้า

La Tour Eiffel (หอไอเฟล) เป็นแลนด์มาร์คหนึ่งของเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่ดึงดูดผู้คนทั่วโลกมาเยี่ยมชม ปีๆ นึงถึง7ล้านคน หอไอเฟลสร้างขึ้นโดย Gustave Eiffel ในปี คศ.1889 สร้างจากโครงเหล็กสูง 300 เมตร โดยใช้เวลาก่อสร้าง 2 ปี 2 เดือน 5 วัน เพื่อเฉลิมฉลอง 100 ปี การปฏิวัติฝรั่งเศส ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.toureiffel.paris/en

การเดินทางของเราไม่ยากค่ะ แค่เดินจากที่พัก โรงแรมShangri-La Paris ข้ามฝั่งแม่น้ำแซน(Seine) เพียง 5 นาทีก็ถึงหอไอเฟล รอบนี้เราชะล่าใจกันค่ะ ไม่ได้ซื้อตั๋วออนไลน์ขึ้นหอไอเฟลไว้ก่อน เพราะคิดว่าเราไปแต่เช้าคนไม่น่าจะเยอะมาก ที่ไหนได้ยืนขาแข็งรอคิวซื้อตั๋ว 2ชม. พลาดค่ะ😭 ถ้าคนที่ซื้อตั๋วออนไลน์มา จะมีช่องเข้าต่างหาก เดินขึ้นลิฟต์ได้เลยซึ่งแทบไม่ต้องรอคิว

เดินจากรร. Shangri-La Paris ข้ามแม่น้ำแซนก็ถึงหอไอเฟล

คิวซื้อตั๋ว
มุมเงยหน้าขึ้น
ด้านบนคือชั้น1

ยืนตรงกลางแล้วเงยขึ้นไป
ยืนรอคิวขาแข็ง

ได้มาแล้วตั๋ว

เราซื้อตั๋วขึ้นหอไอเฟลถึงชั้นบนสุดค่ะ
– ชั้น1 จะเป็นพื้นกระจกใสมองเห็นพื้นด้านล่างของหอไอเฟล มีความเสียวนิดๆค่ะ และมีสนามเด็กเล่น
– ชั้น2 เป็นชั้นชมวิวทั่วทุกมุม รอบเมืองปารีส มีร้านอาหารมิชิลินสตาร์และร้านขายของที่ระลึก ชั้นนี้ลมแรงผมยุ่งดีค่ะ😄
– จากนั้นต่อลิฟท์อีกตัวเพื่อขึ้นสู่ชั้นบนสุด โดยขึ้นไปอีก 276 เมตร ก็ถึง The Top แอบหูอื้อเบาๆค่ะ ซึ่งบนนี้จะมีส่วนของ indoor และ outdoor ให้ชมวิว ชั้นบนสุดนี้ลมแรงมากกว่าชั้นที่2อีกค่ะ จะมีกรงเหล็กกั้นหนาแน่นเพื่อความปลอดภัย บนนี้มีร้าน The Champagne Bar ให้ซื้อน้ำขนมทาน กว่าเราจะขึ้นมาถึงชั้นบนสุดก็เที่ยงกว่าๆแล้ว เลยจัด 🥪🌭🍟🥤ลองท้องกันไป ราคาแพงเป็นสองเท่าเลยค่ะ😆

พื้นกระจกใสมองเห็นด้านล่างเสียวเล็กๆ at 1st floor
วิว at 2nd floor
วิว at 2nd floor
วิว at 2nd floor
วิว at 2nd floor
วิว at 2nd floor
วิว at 2nd floor
วิว at 2nd floor
The Champagne Bar at the Top มีอมยิ้มรูปหอไอเฟล
หอไอเฟลทำจากmacaroons เป็นร้านขาย macaroonsด้วย @The Top
แฮมชีสลองท้อง @The Top
เฟรนฟรายแก้ขัดยามหิว@The Top

Eiffel at Night
Eiffel at Night

#eiffel #eiffeltower #หอไอเฟล #seine #แม่น้ำแซน#Paris #ปารีส #เที่ยวยุโรป #เที่ยวปารีส#JourneyoflifebyPTPN#platinumlife #platinumexperience #siteinspection #Socialenvy