Hello Chicago!…หลังจากการเดินทางยาวนาน 20 ชม. เราก็ถึงสนามบิน Chicago O’Hare กันสักทีค่ะ การเข้าเมือง Chicaco นั้น สามารถเดินทางได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นรถไฟ รถบัส รถแท็กซี่ค่ะ

เราเลือกนั่งรถไฟ CTA ( Chicago Transit Authority) เข้าเมืองกันค่ะ เพราะสถานีปลายทางที่เราจะไปคือ Clark/Lake ซึ่งเป็นสถานีที่มีลิฟท์ เราไม่ต้องลำบากเรื่องการยกกระเป๋าเดินทางขึ้นบันได ซึ่งการเดินทางด้วยรถไฟนั้นสะดวกมากสำหรับเราค่ะ

สถานีรถไฟที่ Chicago จะมีลิฟท์เป็นบางสถานีใหญ่ๆเท่านั้นนะคะ ถ้าใครเลือกจะใช้รถไฟจากสนามบินเข้าเมือง แล้วมีกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ๆ ต้องลองเช็คข้อมูลก่อนว่าสถานีปลายทางนั้นมีลิฟท์บริการหรือไม่ เพราะถ้าต้องแบกกระเป๋าเดินขึ้นลงบันได คงไม่ค่อยสนุกแน่นอนค่ะ

ดูข้อมูลสถานีที่มีลิฟท์ได้ที่ http://www.transitchicago.com/travel_information/accessibility_status.aspx

การซื้อตั๋ว CTA ทำได้ง่ายๆเลยนะคะ เพียงซื้อจากตู้กดตั๋วอัตโนมัติ ที่ตู้รับทั้งเหรียญ ธนบัตรและบัตรเครดิตค่ะ เรามีเวลาเที่ยวชิคาโกแค่ 3 วัน 2 คืน เราเลยเลือกซื้อตั๋วแบบ 3-Day ในราคา $20 ซึ่งสามารถขึ้นได้ทั้ง รถไฟและรถบัส โดยไม่จำกัดครั้ง ภายใน72 ชั่วโมงหลังจากเริ่มใช้งานตั๋วครั้งแรกนะคะ บอกเลยว่าตั๋ว CTA คุ้มค่ามากค่ะ

จากสนามบินเข้าเมืองโดยรถไฟใช้เวลาประมาณ 40 นาทีเราลงรถไฟที่สถานี Clark/Lake (Blue line) แล้วเดินเพียง 5 นาที ก็ถึงที่พักค่ะ วันที่เรามาชิคาโก้อากาศไม่ค่อยดีนัก ฝนตก ลมแรงหนาวมาก Feel like 0 c

หลังจาก Check in ที่โรงแรมแล้ว เราก็ลงมาเดินเล่นใกล้ๆโรงแรมที่ถนน North State ซึ่งเป็นถนนช้อปปิ้งหลักถนนหนึ่งของเมืองชิคาโก้ ก็เดินท่ามกลางสายฝนเบาๆนี่ล่ะค่ะ😆

ตึกด้านซ้ายคือโรงแรมที่เราพักค่ะ ตึกขวาคือตึกTrump

Marina city ฝั่งตรงข้างโรงแรม

หน้าThe Chicago theater

หน้าห้าง Macy’s @ N state street เรามาช่วงThanksgivings พอดี เลยได้บรรยากาศคริสมาสต์

แวะสำรวจของกันหน่อยค่ะ ลดราคาเยอะมากๆค่ะ

บรรยากาศตกแต่งในห้าง Macy’s

Garrett!! มาชิคาโก้ต้องไม่พลาด Garrettนะคะ ต้นกำเนิดป๊อปคอร์นนี้อยู่ที่ชิคาโก้เลยค่ะ มีหลายสาขามาก เราซื้อ Pecan caramel ถุงเล็กราคา $4.51 อร่อยและถูกมากเมื่อเทียบกับบ้านเราค่ะ แต่ว่า..นี่คือถุงเล็กแล้วจริงหรอ😃 ใหญ่กว่าถุงไซส์ใหญ่ที่บ้านเราซะอีกค่ะ เดินเล่นกันแพรบเดียวก็จะสองทุ่มแล้ว ห้างร้านทยอยปิดกันหมดเราก็เลยกลับมาดินเนอร์แถวๆโรงแรมกันต่อค่ะ มื้อแรกที่ชิคาโก้จะทานอะไรกันดีน้า…