พระใหญ่ Daibutsu แห่งเมืองคามาคุระ อยู่ที่วัดโคโตคุอิน เป็นพระใหญ่อันดับที่สองของญี่ปุ่น รองลงมาจากพระใหญ่วัดโทไดจิ ที่เมืองนารา พระใหญ่ไดบุทสึสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1243 ความสูงขององค์ฐานพระมีขนาด 11.312 เมตร น้ำหนักประมาณ 122 ตัน องค์พระสร้างจากสำริดและทองแดง ซึ่งนานๆไปองค์พระที่เป็นโลหะอัลลอยด์ทำปฏิกิริยากับอากาศ ฝนและหิมะ เลยกลายเป็นสีเขียวตามที่เราเห็นนั่นเองค่ะ

การเดินทางมายังวัดพระใหญ่ไดบุทสึ มาได้ง่ายมากค่ะ จากสถานีโตเกียวขึ้นรถไฟสาย JR Yokosuka หรือ  จากสถานีชินจุกุ ขึ้นรถไฟสาย JR Shonan Shinjuku แล้วมาลงที่เมืองคามาคุระที่สถานี Kamakura จากโตเกียวใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

เมื่อมาถึงสถานี Kamakura  แล้ว ออกมาด้านหน้าจะเจอกับร้านขายไอศรีมชาเขียวค่ะ ซึ่งเมื่อออกมาจะอยู่ทางขวามือนะคะ ขอแนะนำให้แวะทานกันค่ะ เป็นไอศรีมชาเขียวที่อร่อยเข้มข้นมากจริงๆค่ะ เขาจะมีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบ Soft cone หรือ Galeto โดยจะมีระดับของความเข้มของตัวชาเขียวให้เลือก 5 ระดับค่ะ คือ  level 1 ¥450, level 2 ¥450, level 3 ¥500, level 4 ¥550, level MAX ¥600

หน้าร้านขายไอศรีมชาเขียว คนขายพูดภาษาอังกฤษได้ดีเลยค่ะ

img_5973

Soft cream level MAX  ชาเขียวเข้นข้นมากสุดๆค่ะ อร่อยตาแข็งกันเลยทีเดียว  55

Gelato level 3 ชาเขียวเข้มข้นแบบพอดี อร่อยออกนมนิดๆ

หลังจากทานไอศรีมชาเขียวเพิ่มความสดชื่นแล้ว เราเลือกนั่งรถแท็กซี่จากสถานีรถไฟคามาคุระไปยังวัดโคโตคุอินซึ่งอยู่ห่างประมาณ 2.3 กิโลเมตร สำหรับแท็กซี่เมืองคามาคุระเริ่มต้นที่ ¥710 ซึ่งจะแพงกว่าที่โตเกียวที่เริ่มต้นที่ ¥410  ค่าแท็กซี่ที่เรานั่งมาจนถึงหน้าวัดก็ ¥2000 ค่ะ  จากนั้นก็เดินเข้ามาในวันกันค่ะ

ทางเข้าหน้าวัด

แผนที่ท่องเที่ยวเมืองคามาคุระ

ออฟฟิตที่ซื้อตั๋วเข้าวัด  ค่าเข้าคนละ 200

มีร้านขายของที่ระลึกและขนมต่างๆ

ตั๋วเป็นรูปพระใหญ่ค่ะ

หลังจากตรวจตั๋วเข้าวัดแล้ว เดินเข้ามาก็เจอบริเวณนี้เลยค่ะ ก็ชะล้างมือตามธรรมเนียมค่ะ

กราบขอพระใหญ่ไดบุทสึ เราสัมผัสได้ถึงความศักดิ์ของท่านค่ะ

บริเวณด้านหลังองค์พระใหญ่ มีสวนร่มรื่นดีค่ะ

พระพุทธรูปองค์เล็กทางด้านหลังวัด

ที่จุดธูป

บริเวณนั่งพักผ่อนหย่อนใจ

สวนหินบริเวณภายในวัด

ทำบุญไหว้พระใหญ่กันแล้ว เราเดินกันไปต่อที่วัดเจ้าแม่กวนอิมกันค่ะ…